DA KHÔ & NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

DA KHÔ & NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

  29.08.2017

da khô là gì

Da khô là gì?

Da khô (xerosis), là một tình trạng da phổ biến xảy ra ở mọi lứa tuổi. Thông thường, nó không gây ra vấn đề nghiêm trọng nhưng điều trị tình trạng da này có thể không dễ dàng.

Da khô trông như thế nào?

Da khô thường có vẻ mất nước, bị bong tróc, bị kích ứng và viêm sưng. Khi chạm lên da cảm thấy thô, có vảy, đôi khi gây đau đớn, và ngứa. Tình trạng nghiêm trọng có triệu chứng da đỏ lựng và ngứa; da nứt nẻ, gây ra vết nứt sâu có thể chảy máu – và đó là những dấu hiệu của làn da cực kỳ khô.

Cách điều trị và phòng ngừa

- Nên tắm vòi hoa sen (trong thời gian ngắn) hơn tắm bồn. Dùng kem dưỡng ẩm sau khi tắm hoặc rửa tay. Dùng kem giữ ẩm All - in - one Perfect Whitening Body Lotion ban đêm và Triple Action Perfect Whitening Body Cream cho ban ngày là những phương pháp điều trị khô da cơ bản vì chúng giúp phục hồi hàng rào lipid, làm chậm quá trình bốc hơi nước khỏi da. Kem dưỡng ẩm được sử dụng phổ biến hơn phương thức khác vì sau khi thoa lên da, chúng hầu như không để lại dấu tích. Chúng bảo vệ phần da bị tổn hại, nhạy cảm và làm cho da mềm mại và mượt mà hơn. Chúng giữ lại lipid tự nhiên trên da và hạn chế tình trạng mất nước trong lớp sừng. Trong kem dưỡng ẩm GlowX cũng không chứa cồn gây khô da.

- Sử dụng loại sữa rửa mặt Daily Facial Cleanser (For normal / dry skin) dịu nhẹ không chứa xà phòng. Xà phòng với tính tẩy mạnh loại bỏ dầu từ bề mặt của da và làm khô da. Da khô rất dễ dàng bị nếp nhăn vì da không thể giữ ẩm. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm Perfect Care & Whitening Day CreamIntensive Whitening Facial - Night Cream thường xuyên hơn cho da mặt để giữ ẩm cho làn da của bạn. Uống 2 lít nước/ ngày. Sử dụng nước xịt khoáng và kem dưỡng ẩm nhưng nên sử dụng sản phẩm giữ ẩm gốc dầu có chứa: glycerin, petrolatum sau khi rửa mặt.

- Đặt máy tạo độ ẩm trong nhà, hay thêm nó vào hệ thống sưởi ấm trung tâm để duy trì độ ẩm trong không khí vào mùa đông và trong thời tiết khô.

- Tránh chà xát hoặc gãi da.

- Mang găng tay, nón, khăn choàng và vào mùa đông.

Đóng góp ý kiến

Tin bài liên quan